Khoá Học Thiết Lập Mục Tiêu Hiệu Quả (OKR/ KPI)

Giới thiệu chương trình

Thiết Lập Mục Tiêu Công Việc Hiệu Quả

Đặt ra mục tiêu trong công việc đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với chúng ta. Mục tiêu vốn dĩ là những điều chưa xảy ra và chúng ta chưa thể nào nắm chắc được trong tầm tay. Chính vì vậy, trước mắt thì mục tiêu sẽ là đích đến để chúng ta cố gắng, hoàn thành công việc.

Nếu không có mục tiêu thì chắc chắn các bạn sẽ không đưa ra cho mình được một kế hoạch chi tiết, hoàn chỉnh. Hàng ngày các bạn đi làm chỉ máy móc, dựa vào sự tùy hứng thì sẽ không thể đạt được kết quả tốt, đồng thời cũng không có thời gian để hoàn thành mục tiêu dài hạn của mình. Điều này sẽ khiến các bạn bị mất phương hướng trong chính công việc của mình.

Khóa học nhằm giúp các học viên biết cách thiết lập kế hoạch đảm bảo các yếu tố khả thi (S.M.A.R.T) và cài đặt các chỉ số đo lường kết quả đạt được một cách hiệu quả, cũng như hiểu rõ và biết cách sử dụng công cụ để thiết lập và đo lường các mục tiêu cá nhân và công việc.

Nội dung chương trình

Tầm quan trọng của đặt mục tiêu trong công việc
Nhận dạng được các ưu tiên làm cơ sở lập kế hoạch hoạt động và phân bổ các nguồn lực.
Lập kế hoạch hành động và tổ chức công việc cho từng cá nhân, bộ phận và tập thể hiệu quả.
Thiết lập các tiêu chuẩn thực hiện/hoạt động.
Hãy gọi để biết thêm thông tin 0907-000-277

Paul Huỳnh

(Giảng viên)

20 ++ Năm kinh nghiệm

Mục tiêu chương trình

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm của mình.

Phát triển cá nhân không phải là điều gì đó tự nhiên xảy ra với bạn – Đó là điều mà bạn phải chọn làm cho chính mình. Nhưng một khi bạn đưa ra lựa chọn đó, bạn cần phải có những công cụ phù hợp để giúp bạn thay đổi thành công. Dưới đây là một vài mục tiêu nội dung cốt lõi của chương trình.

Tầm quan trọng của đặt mục tiêu trong công việc

Đặt ra mục tiêu trong công việc đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với chúng ta. Mục tiêu công việc giúp tạo nên ước mơ: không ít người vẫn mơ hồ về ước mơ của mình, chưa thể xác định được bản thân muốn gì, cần gì? Hoặc cũng có những người mơ ước quá xa rời thực tế và khó có thể đạt được điều đó. Thế nhưng tất cả đều do suy nghĩ và do bản thân chưa đặt được mục tiêu, chưa có kế hoạch để hành động. Bởi vậy mà mọi thứ vẫn luôn quẩn quanh trong suy nghĩ, không phát triển được sự nghiệp.

Đặt mục tiêu rõ ràng, chi tiết nhất có thể

Sự rõ ràng là điều không thể thiếu trong các mục tiêu mà bạn đặt ra trong công việc. Vì nếu bạn chỉ đưa ra những vấn đề mơ hồ, nửa chừng thì chắc chắn sẽ không phải là điểm đến tốt nhất và chưa đủ sức mạnh giúp bạn thành công. Ví dụ thay vì bạn nói là “tôi muốn biết tiếng Nhật” thì hãy đặt mục tiêu là “tôi phải đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N2”. Bên cạnh đó, khi thiết lập mục tiêu công việc, các bạn cũng cần lên kế hoạch thực hiện một cách thật chi tiết.

Xác định cách mà bạn đo lường sự thành công của mục tiêu

Đưa ra mục tiêu công việc hay thực hiện chúng chưa hẳn đã là thành công mà các bạn cần phải có cách để đo lường những hiệu quả có được. Điều này đồng nghĩa với việc ngay từ khi đưa ra kế hoạch, các bạn sẽ phải có một đích đến nhất định, không mơ hồ, không qua loa. Bạn đã làm việc gì đó thì cần đảm bảo nó mang đến kết quả tốt, lấy chính kết quả đó để đo lường và tổng kết về mức độ hoàn thành trong công việc của mình.

Đánh giá mục tiêu công việc có khả năng đạt được hay không?

Việc đặt ra mục tiêu và hoàn thành chúng trong khoảng thời gian nhất định chắc chắn sẽ là động lực để thúc đẩy các bạn cố gắng. Tuy nhiên, trước khi đưa ra kế hoạch cụ thể, hãy tìm hiểu, đánh giá xem mục tiêu đó có khả năng thực hiện hay hoàn thành trong thời gian đó hay không? Mức độ khả thi và đạt được thành công là bao nhiêu? Có thể công việc của dự án khá khó, yêu cầu cao thì bạn sẽ cần có kế hoạch thực hiện lâu hơn. Hoặc những công việc không có khả năng thành công cao thì cũng cần cân nhắc lại.

Hãy đảm bảo mục tiêu đặt ra liên quan đến công việc

Để đảm bảo bạn đang đặt ra các mục tiêu phù hợp, bạn có thể tự hỏi mình, việc đạt được mục tiêu này sẽ giúp ích gì cho tôi? Việc hoàn thành mục tiêu này có đóng góp vào các mục tiêu dài hạn và lớn hơn của tôi không? Tại sao mục tiêu này lại quan trọng với tôi?,… Trả lời được những câu hỏi này cũng là lúc mà bạn xác định chính xác được những gì mình đưa ra có liên quan và có thích hợp hay không?

Lên kế hoạch về ngày bắt đầu và ngày kết thúc

Trước khi thiết lập ngày kết thúc mục tiêu, hãy nhớ nghiên cứu tất cả các cột mốc quan trọng và những trở ngại có thể có mà bạn có thể gặp phải trong quá trình thực hiện. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là được thăng cấp lên cấp cao hơn ở công ty, bạn có thể cho mình 6 tháng để cố gắng. Nếu chưa đạt được mục tiêu, bạn có thể cho mình thêm thời gian hoặc xem xét lại liệu mục tiêu của bạn có thể đạt được và thực tế hay không?

Bạn quan tâm chương trình này

Tham gia
khóa học ngay !

Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn về chương trình đào tạo này, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

error:
Liên hệ qua Email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0907.000.277