Khoá Học Quản Lý Căng Thẳng

Giới thiệu chương trình

Quản lý căng thẳng

Con người càng lúc càng cảm thấy rã rời với nhịp sống lúc nào cũng tràn ngập trong công việc, thời khóa biểu dài hơn, những giây phút bên gia đình ít hơn, số ngày nghỉ phép cũng chẳng đáng là bao.
Chính những áp lực công việc, sự bất ổn ở công sở và những mối quan tâm riêng ấy có thể gây ra Stress và dẫn đến nhưng căn bệnh liên quan đến Stress.

Khóa học sẽ hướng dẫn học viên các phương pháp đơn giản và hiệu quả để nhận diện, kiểm soát và giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi (Stress) theo hướng tích cực cho bản thân mình, những người ở môi trường xung quanh, qua đó giúp cân bằng, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công việc và cuộc sống.

Nội dung chương trình

Hiểu Stress là gì?
Nguyên nhân, triệu chứng và các loại căng thẳng
Gây dựng niềm tin bản thân
Kế hoạch hành động cá nhân
Hãy gọi để biết thêm thông tin 0907-000-277

Paul Huỳnh

(Giảng viên)

20 ++ Năm kinh nghiệm

Mục tiêu chương trình

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm của mình.

Phát triển cá nhân không phải là điều gì đó tự nhiên xảy ra với bạn – Đó là điều mà bạn phải chọn làm cho chính mình. Nhưng một khi bạn đưa ra lựa chọn đó, bạn cần phải có những công cụ phù hợp để giúp bạn thay đổi thành công. Dưới đây là một vài mục tiêu nội dung cốt lõi của chương trình.

Nâng cao kỹ năng quản lý thời gian

Để tránh bị căng thẳng trong công việc, hãy trau dồi kĩ năng quản lý thời gian của bản thân. Cụ thể, bạn nên lên kế hoạch những việc làm theo từng ngày để sử dụng thời gian hiệu quả.

Chăm sóc bản thân

Hãy quan tâm tới sức khoẻ bản thân nhiều hơn nữa bằng cách thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Khi bạn cảm thấy quá căng thẳng trong giờ làm việc, hãy đứng dậy đi bộ một vòng và hít thở sẽ giúp bạn thư giãn rất nhiều.

Yêu cầu sự giúp đỡ

Áp lực công việc đè nặng đôi khi khiến bạn có ý nghĩ chán nản và muốn buông xuôi tất cả. Đây là lúc bạn chia sẻ điều đó với đồng nghiệp, gia đình và bạn của mình. Nói chuyện với sếp của bạn về những gì đang xảy ra và yêu cầu giúp đỡ.

Tránh xen lẫn cảm xúc cá nhân vào công việc

Hãy kiểm soát cảm xúc của bản thân bằng cách công tư phân minh. Nếu bạn để xen lẫn cảm xúc cá nhân vào công việc thì sẽ chỉ càng khiến mọi việc rối tung mà thôi.

Học cách nói không

Không nên làm cho bản thân mình “ngập đầu ngập cổ” bằng việc gánh nhận quá nhiều công việc cùng một lúc. Đã đến lúc bạn phải học cách từ chối để hoàn thành tốt công việc của mình.

Cười thật nhiều

Cuộc sống với rất nhiều lo toan, áp lực có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng đầu óc. Những lúc như vậy việc cười đùa là điều mà bạn cần để lấy lại sự cân bằng.

Bạn quan tâm chương trình này

Tham gia
khóa học ngay !

Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn về chương trình đào tạo này, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

error:
Liên hệ qua Email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0907.000.277