Khoá Học Kỹ Năng Viết Email Hiệu Quả

Giới thiệu chương trình

Kỹ Năng Viết Email Hiệu Quả

Nhiều thống kê chỉ ra rằng hiện nay một nhân viên bình thường dành khoảng 1/3 thời gian làm việc tại công ty để xử lý hàng trăm email được gửi đến và gửi đi mỗi ngày. Tuy nhiên, nhiều nhân viên văn phòng hiện nay vẫn chưa biết sử dụng email một cách hợp lý.
Mỗi ngày, mỗi người gửi và nhận rất nhiều tin nhắn nên sẽ không tránh khỏi những sai lầm đáng xấu hổ xảy ra có thể ảnh hưởng tới công việc của họ. 

Khóa học cung cấp cho các học viên các kiến thức cốt lõi bằng cách tiếp cận chủ yếu là thực hành trình bày dựa trên các mẫu email trong công việc và trao đổi thông tin kinh doanh một cách có cấu trúc, học viên có được cách trình bày email một cách chuyên nghiệp nâng cao năng lực bản thân và giá trị của doanh nghiệp.

Nội dung chương trình

Kiểm tra năng lực viết Email
Chuẩn bị viết Email
Tạo ấn tượng tích cực qua ngôn ngữ viết
Thực hành viết Email
Hãy gọi để biết thêm thông tin 0907-000-277

Paul Huỳnh

(Giảng viên)

20 ++ Năm kinh nghiệm

Mục tiêu chương trình

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm của mình.

Phát triển cá nhân không phải là điều gì đó tự nhiên xảy ra với bạn – Đó là điều mà bạn phải chọn làm cho chính mình. Nhưng một khi bạn đưa ra lựa chọn đó, bạn cần phải có những công cụ phù hợp để giúp bạn thay đổi thành công. Dưới đây là một vài mục tiêu nội dung cốt lõi của chương trình.

Tối ưu hóa dòng chủ đề

Một dòng chủ đề email tốt giống như một tựa đề hấp dẫn của một quyển sách. Nó tạo cảm giác cho người đọc thấy rằng họ nên đọc email của bạn. Do đó, hãy luôn có một dòng chủ đề tóm tắt ngắn gọn và rõ ràng nội dung của tin nhắn.

Giữ email ngắn gọn

Mỗi người đều có thể nhận được rất nhiều email mỗi ngày, vì vậy bạn không nên làm mất thời gian của họ. Viết email ngắn gọn và chính xác, để thu hút chú ý của họ và cung cấp cho họ thông tin họ cần một cách dễ dàng.

Từ ngữ tích cực

Cân nhắc sử dụng các từ mang ý nghĩa tích cực như hữu ích, câu hỏi hay, đồng ý, cùng nhau, vui mừng, lẫn nhau, cơ hội... và hạn chế sử dụng các từ như bận rộn, khủng hoảng, thất bại, không thể, lãng phí, vất vả... Những từ ngữ bạn sử dụng thể hiện thái độ của bạn với công việc và cuộc sống, vì vậy hãy sử dụng ngôn ngữ của bạn một cách khôn ngoan.

Phong cách lịch sự

Email là một phương thức giao tiếp ít chính thức hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần phải kiểm tra giọng văn của mình. Thái độ lịch sự trong email không gây hao tốn bất cứ điều gì ngoài vài giây gõ phím nhưng sẽ tạo ra một thế giới hoàn toàn khác biệt. Hãy lịch sự với người nhận và đảm bảo rằng bạn thân thiện trong giọng văn và các từ ngữ sử dụng. Sử dụng các từ như “Vui lòng và “Cảm ơn” sẽ tạo sự dễ chịu, giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ tốt với người nhận và nếu đó là khách hàng tiềm năng thì họ sẽ mở ra cho doanh nghiệp của bạn cơ hội mới mỗi ngày.

Chỉnh sửa và hiệu đính

Hãy thật cẩn thận với chữ in hoa, dấu câu, chính tả và ngữ pháp cơ bản. Mặc dù chúng có thể được chấp nhận trong các email không chính thức, nhưng lại rất quan trọng trong các email trao đổi với khách hàng, với các lãnh đạo cấp cao vì chúng là một phần quan trọng của hình ảnh bạn đang tạo dựng. Hãy dành thời gian cần thiết để chỉnh sửa những gì bạn đã viết trước khi nhấn nút “Gửi đi”. Điều này bao gồm chính tả, cấu trúc câu và dấu câu cũng như lối diễn đạt.

Đọc lại email trước khi gửi đi

Có thể bạn sẽ vô ý bỏ qua, nhưng người nhận e-mail chắc chắn không bỏ sót những lỗi nhỏ của bạn trong email. Điều này tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng đủ để những nhà tuyển dụng khó tính đánh giá về thái độ và con người của bạn. Do đó đừng quá tin vào công nghệ, hãy tự mình đọc lại e-mail vài lần trước khi bấm nút “gửi”.

Bạn quan tâm chương trình này

Tham gia
khóa học ngay !

Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn về chương trình đào tạo này, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

error:
Liên hệ qua Email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0907.000.277