Khoá Học Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo

Giới thiệu chương trình

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Trong cuộc sống cũng như công việc, nếu không có kỹ năng tư duy sáng tạo thì bạn sẽ mãi là kẻ không có bước tiến mới, những đột phá hay những cuộc dấn thân thú vị.
Kỹ năng tư duy sáng tạo cũng chính là cách để bạn khẳng định khả năng và vị thế của mình trong xã hội. Vậy làm thế nào để rèn luyện được kỹ năng tư duy sáng tạo và phát huy kỹ năng này một cách hiệu quả nhất.

Khóa học nhằm tìm ra các phương án, biện pháp thích hợp để kích hoạt khả năng sáng tạo và để tăng cường khả năng tư duy của một cá nhân hay một tập thể cộng đồng làm việc chung về một vấn đề hay lĩnh vực. Ứng dụng chính của môn này là giúp cá nhân hay tập thể thực hành tư duy sáng tạo để tìm ra các phương án, các lời giải từ một phần đến toàn bộ cho các vấn đề nan giải.

Nội dung chương trình

Các trở ngại ảnh hưởng tính sáng tạo
Lập nhóm sáng tạo
Các phương pháp & kỹ thuật tư duy sáng tạo
Giải quyết vấn đề bằng tư duy sáng tạo
Hãy gọi để biết thêm thông tin 0907-000-277

Paul Huỳnh

(Giảng viên)

20 ++ Năm kinh nghiệm

Mục tiêu chương trình

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm của mình.

Phát triển cá nhân không phải là điều gì đó tự nhiên xảy ra với bạn – Đó là điều mà bạn phải chọn làm cho chính mình. Nhưng một khi bạn đưa ra lựa chọn đó, bạn cần phải có những công cụ phù hợp để giúp bạn thay đổi thành công. Dưới đây là một vài mục tiêu nội dung cốt lõi của chương trình.

Thay đổi góc nhìn

Đôi khi chỉ cần đứng ra xa một chút, nhìn lâu hơn một chút, thay đổi hệ quy chiếu… bạn sẽ thấy đồ vật hay vấn đề có những hình dáng, bản chất rất khác nhau. Trong thương lượng đàm phán, khi đặt mình vào thế của người khác, bạn sẽ hiểu họ thật sự cần gì, mong muốn gì để lái họ theo hướng họ muốn mà vẫn có lợi cho bạn, hoặc lái họ theo hướng bạn muốn mà vẫn đảm bảo quyền lợi cho họ. Trong bán hàng, khi đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ biết lắng nghe & thấu hiểu nhu cầu của họ hơn để đáp ứng nhu cầu đó tốt nhất bằng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Kết nối dữ liệu

Đôi khi những ý tưởng hay chỉ là kết quả của việc kết nối những gì đã có sẵn. Càng cố gắng liên kết những gì tưởng chừng như không liên quan, bạn lại càng dễ đạt được những kết quả bất ngờ. Dựa trên nền tảng công nghệ, Uber trở thành hãng taxi lớn nhất thế giới khi liên kết người cần xe với người có xe, Airbnb trở thành khách sạn lớn nhất thế giới khi liên kết người cần chỗ ở với người có nhà, Facebook trở thành công ty truyền thông lớn nhất thế giới khi liên kết các người dùng với nhau, chính cộng đồng này tự nguyện cung cấp nội dung cho nhau (tin tức, kiến thức, hình ảnh, thông tin giải trí…)

Đừng vội phán xét

Để kích thích tư duy sáng tạo & giải quyết một số vấn đề then chốt, các công ty rất hay dùng kỹ thuật động não (brainstorming) để tất cả mọi người trong buổi họp đều có quyền đưa ra ý tưởng xung quanh vấn đề đó, sau khi đã liệt kê ra hết các ý tưởng đóng góp thì mới tiến hành phân tích & chọn ra ý tưởng khả thi nhất hay thích hợp nhất. Nguyên tắc quan trọng trong brainstorming là không ai được phép có ý kiến về ý tưởng của ai trong giai đoạn liệt kê, sử dụng tối đa “được đấy, VÀ còn gì nữa?” (yes and) để phát triển thêm ý tưởng mới dựa trên ý tưởng đã liệt kê, tuyệt đối không nói “cũng được, NHƯNG mà…” (yes but) .

Tìm nhiều giải pháp

Cố gắng suy nghĩ để ra được càng nhiều giải pháp càng tốt, để sau đó có nhiều sự lựa chọn hơn & đạt xác suất thành công cao hơn. Thường các sếp cũng thích & đánh giá cao những nhân viên chủ động mang đến cho họ nhiều giải pháp hơn là những nhân viên chỉ biết báo cáo cho họ những vấn đề.

Tưởng tượng

Thử hình dung ra những kịch bản để tự xem xét & test các tình huống theo kiểu “Nếu tôi làm thế này thì…” (what if). Ví dụ như khách hàng đang nổi giận, nếu bạn chống chế & chối bỏ trách nhiệm thì khách sẽ phản ứng thế nào, nếu bạn xin lỗi thì khách sẽ nghĩ gì, nếu bạn đề nghị đền bù thì khách sẽ thấy sao.

Đơn giản hóa

Sử dụng phép ẩn dụ, liên tưởng đến những gì tương tự để đơn giản hóa & hệ thống hóa các vấn đề phức tạp. Khóa dán Velcro hay có trên giày, giúp chúng ta khóa & mở một cách nhanh chóng dễ dàng, được kỹ sư Thụy Sỹ George de Mestral phát minh qua quan sát cách hạt ngưu bàng bám vào gấu quần, vì các móc tí hon trên hạt cho phép chúng bám dính vào những thứ có cấu trúc xoắn thòng lọng như các sợi cotton của quần.

Bạn quan tâm chương trình này

Tham gia
khóa học ngay !

Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn về chương trình đào tạo này, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

error:
Liên hệ qua Email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0907.000.277