Khoá Học Kỹ Năng Tư Duy Logic

Giới thiệu chương trình

Kỹ năng tư duy Logic

Tư duy logic là kỹ năng cơ bản và thiết yếu của con người. Nếu không có khả năng tư duy tốt thì bạn khó có thể có những thành công vượt trội vì kỹ năng này không phải tự nhiên có mà cần phải được đào tạo bài bản ngay từ khi còn bé. Tư duy logic là một kỹ năng mà mỗi người có thể học tập và rèn luyện được. Trong xã hội công nghiệp hiện đại, người có khả năng tư duy logic tốt là chìa khóa vàng giúp bạn thành công hơn trong học tập và công việc.

Khóa học giúp học viên nâng cao năng lực về phương pháp và kỹ năng tư duy logic áp dụng trong cuộc sống. Bên cạnh đó còn rèn luyện các kỹ năng, kỹ xảo tư duy, nâng cao khả năng vận dụng các quy luật, quy tắc của lôgíc học vào hoạt động nhận thức cũng như vận dụng các tri thức vào hoạt động làm việc thực tiễn.

Nội dung chương trình

Tư duy Logic là gì?
Nguyên lý kim tự tháp
Giải quyết vấn đề bằng tư duy Logic
Phát biểu và viết văn bản một cách Logic
Hãy gọi để biết thêm thông tin 0907-000-277

Paul Huỳnh

(Giảng viên)

20 ++ Năm kinh nghiệm

Mục tiêu chương trình

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm của mình.

Phát triển cá nhân không phải là điều gì đó tự nhiên xảy ra với bạn – Đó là điều mà bạn phải chọn làm cho chính mình. Nhưng một khi bạn đưa ra lựa chọn đó, bạn cần phải có những công cụ phù hợp để giúp bạn thay đổi thành công. Dưới đây là một vài mục tiêu nội dung cốt lõi của chương trình.

Tại sao kỹ năng tư duy logic lại quan trọng?

Kỹ năng tư duy logic rất cần thiết vì chúng có thể giúp bạn lập luận để đưa ra các ý tưởng sáng tạo, giải quyết vấn đề, đặt mục tiêu và đưa ra các quyết định quan trọng - tất cả đều cần thiết để phát triển sự nghiệp của bạn. Kỹ năng tư duy logic của bạn càng mạnh, bạn càng dễ dàng đưa ra các giải pháp và kế hoạch có lợi cho bạn cũng như đội nhóm của bạn.

Cách rèn luyện tư duy logic

Nhiều sai lầm trong lập luận là do chúng ta không chú ý đầy đủ đến tình huống. Vì vậy, để nâng cao kỹ năng tư duy logic, hãy luôn tập trung vào các chi tiết, ngay cả trong những tình huống quen thuộc nhất, để không đưa ra phán đoán bất cẩn.

Phát triển thói quen đặt câu hỏi

Hãy rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi của bạn và sử dụng chúng ở mọi nơi. Bất kỳ thông tin nào bạn đã thu thập được, cho dù là sự kiện và số liệu hay chỉ đơn giản là giả định, hãy xác minh lại tất cả. Cần kiểm tra các nguồn thông tin của bạn và xem xét mọi thông tin mà bạn cảm thấy nghi vấn dù chỉ là một chút. Bạn phải kiểm tra tính xác thực trước khi bắt đầu đánh giá giá trị của bất kỳ thông tin nào bạn có được.

Nhìn nhận mọi thứ với quan điểm cởi mở

Nếu bạn đã hình thành định kiến với bất kỳ vấn đề nào trước khi đánh giá, thì ý kiến của bạn đưa ra sẽ không được khách quan và vì thế tính hiệu quả sẽ phần nào bị ảnh hưởng. Hãy đủ linh hoạt để nhìn nhận vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau ngay cả khi chúng trái ngược với niềm tin bấy lâu nay của bạn. Đồng thời, hãy chấp nhận các thông tin mới với tinh thần cởi mở, không có bất cứ thành kiến cá nhân nào mà bạn có thể có.

Học cách kết hợp tất cả lại với nhau một cách hiệu quả

Cố gắng sắp xếp các suy nghĩ của bạn bằng cách viết hay sử dụng bản đồ tư duy để giúp bạn làm rõ ý tưởng. Kiểm tra tất cả thông tin bạn có, tìm ra mối quan hệ giữa các thông tin được thu thập đó và xác định thông tin nào có giá trị cao nhất. Sau đó, cân nhắc tất cả các lựa chọn và đưa ra quyết định hoặc giải pháp mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.

Cách thể hiện kỹ năng tư duy logic khi tìm việc

Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên có thành tích về kỹ năng tư duy logic vì nó đảm bảo quá trình ra quyết định được suôn sẻ và hiệu quả. Kỹ năng logic có thể dễ dàng được củng cố nếu được luyện tập hàng ngày. Khi bạn áp dụng các gợi ý trên đây một cách thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu đưa ra quyết định cho các vấn đề hàng ngày trong công việc với quan điểm logic hơn.

Bạn quan tâm chương trình này

Tham gia
khóa học ngay !

Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn về chương trình đào tạo này, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

error:
Liên hệ qua Email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0907.000.277