Khoá Học Kỹ Năng Lắng Nghe Tích Cực

Giới thiệu chương trình

Kỹ năng lắng nghe tích cực

Biết lắng nghe không đơn giản là chỉ nhìn vào ai đó và gật đầu đồng ý. Nếu bạn biết lắng nghe, bạn sẽ luôn biết người khác đang nghĩ gì và họ đang mong muốn ở bạn điều gì, bạn phải nhận thức được điều gì người ta đang nói tới và thể hiện cho người ấy biết rằng bạn hiểu họ. Biết cách lắng nghe không những giúp bạn nắm rõ nội dung thông tin của cuộc đối thoại mà còn thể hiện thái độ tôn trọng với người đang nói.

Khóa học nhằm mục tiêu giúp các học viên có được kỹ năng giao tiếp tốt, xây dựng mối quan hệ thân thiện với mọi người; thể hiện sự quan tâm, tôn trọng; đồng cảm với những khó khăn của người nói; hiểu và đưa ra những câu trả lời hoặc ý kiến tư vấn hợp lý.

Nội dung chương trình

Phân biệt Nghe & Lắng nghe
Ngôn ngữ cơ thể khi lắng nghe
4 Cấp độ lắng nghe
Đặt câu hỏi khi lắng nghe
Hãy gọi để biết thêm thông tin 0907-000-277

Paul Huỳnh

(Giảng viên)

20 ++ Năm kinh nghiệm

Mục tiêu chương trình

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm của mình.

Phát triển cá nhân không phải là điều gì đó tự nhiên xảy ra với bạn – Đó là điều mà bạn phải chọn làm cho chính mình. Nhưng một khi bạn đưa ra lựa chọn đó, bạn cần phải có những công cụ phù hợp để giúp bạn thay đổi thành công. Dưới đây là một vài mục tiêu nội dung cốt lõi của chương trình.

Tập trung vào giao tiếp

Tập trung vào cuộc trò chuyện là yếu tố hàng đầu góp phần thành công trong kỹ năng lắng nghe hiệu quả. Chỉ khi bạn tập trung vào cuộc nói chuyện giữa hai người, bạn mới có thể hiểu một cách rõ ràng những gì người đối diện muốn nói và đưa ra lời khuyên đúng lúc.

Tuyệt đối không được ngắt lời

Thực ra trong trò chuyện giữa hai người hoặc cuộc nói chuyện giữa nhiều người thì việc ngắt lời người đang nói được coi là sự bất lịch sự, thậm chí là rất vô duyên. Do đó với kỹ năng lắng nghe tích cực bạn hạn chế mắc phải điều này nhé.

Thấu hiểu khi lắng nghe

Các bạn nghĩ rằng khả năng thấu hiểu và đồng cảm là một việc khó khăn. Thế nhưng hãy cố gắng thể hiện điều này bằng các điệu bộ đơn giản như việc hiểu được mong muốn và các ngôn ngữ không lời của đối phương. Chẳng hạn như có một chuyện buồn mà họ không muốn nghĩ đến cảm giác đó, bạn không nên cố hỏi họ mà thay vào đó hãy chọn một chủ đề để cả hai cảm thấy vui vẻ hơn.

Không phán xét hay áp đặt đối phương

Người ta bảo đầu óc trẻ thơ như một tờ giấy trắng vậy. Và hãy để đầu óc của mình thật trẻ thơ trong khi lắng nghe mọi người. Điều đó có nghĩa là hãy bắt đầu kỹ năng lắng nghe chuyên nghiệp bằng việc tập trung lắng nghe họ. Đôi khi chỉ một cái nhướn mày hay một câu phản đối cũng góp phần khiến cuộc trò chuyện bị dừng lại.

Đặt câu hỏi đúng cách

Người thông minh là người biết cách đặt câu hỏi và đặt câu hỏi đúng lúc. Đây là yếu tố quan trọng trong kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp thành công. Một số câu hỏi bạn có bắt đầu bằng “Thật vậy cơ…”, “Tớ thật không thể tin được mọi chuyện lại…” hay “Trời ạ!”

Sử dụng ngôn ngữ hình thể

Đôi khi kỹ năng lắng nghe thành công không chỉ dừng lại ở việc bạn chú tâm lắng nghe hay thấu hiểu mà đối phương mong muốn nhận được một số cử chỉ từ bạn. Chẳng hạn, khi người bạn thân của bạn kể về một câu chuyện buồn và bạn ý khóc rất thảm thương, lúc ý tốt nhất là bạn hãy vỗ lưng hay có những cử chỉ thông cảm và thấu hiểu.

Bạn quan tâm chương trình này

Tham gia
khóa học ngay !

Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn về chương trình đào tạo này, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

error:
Liên hệ qua Email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0907.000.277