Khoá Học Kỹ Năng Đàm Phán Thương Lượng

Giới thiệu chương trình

Kỹ năng đàm phán thương lượng

Để thành công trong công việc và cuộc sống, ngoài bản lĩnh, tài năng, sự nhạy cảm và đôi chút may mắn, một yếu tố quan trọng không thể thiếu để đạt đến thành công chính là kỹ năng đàm phán. Một người có kỹ năng đàm phán giỏi phải là người mềm dẻo như ngọn cỏ và cũng phải cứng rắn như một khối đá. Vừa lịch sự lắng nghe, song đồng thời cũng phải biết tranh luận, thuyết phục.

Khóa học sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc đàm phán thương lượng với đối tác trong cuộc sống, cũng như kinh doanh, rút ngắn thời gian, tiết kiệm tiền bạc cũng như khẳng định bản thân và thương hiệu cá nhân.

Nội dung chương trình

Các nguyên tắc trong đàm phán, thương lượng
Thực hành quy trình đàm phán
Gỡ bỏ rào cản để đạt thỏa thuận
Các kỹ năng trong đàm phán
Hãy gọi để biết thêm thông tin 0907-000-277

Paul Huỳnh

(Giảng viên)

20 ++ Năm kinh nghiệm

Mục tiêu chương trình

Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm của mình.

Phát triển cá nhân không phải là điều gì đó tự nhiên xảy ra với bạn – Đó là điều mà bạn phải chọn làm cho chính mình. Nhưng một khi bạn đưa ra lựa chọn đó, bạn cần phải có những công cụ phù hợp để giúp bạn thay đổi thành công. Dưới đây là một vài mục tiêu nội dung cốt lõi của chương trình.

Chuẩn bị đàm phán

Trước khi đàm phán diễn ra, quyết định về thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp cần được đưa ra để thảo luận về các vấn đề và người tham dự. Thiết lập một giới hạn thời gian cũng sẽ giúp ích để tránh sự bất đồng gia tăng. Bước này liên quan tới việc đảm bảo nắm bắt thực tế. Thực hiện việc chuẩn bị trước khi thảo luận những bất đồng sẽ giúp tránh những căng thẳng gia tăng và lãng phí thời gian không cần thiết trong suốt cuộc họp.

Thảo luận với đối tác

Trong giai đoạn này, cá nhân hoặc thành viên của mỗi bên sẽ đưa ra quan điểm. Kỹ năng quan trọng trong quá trình nà là đặt câu hỏi, lắng nghe và làm rõ. Có những lúc cần thiết để ghi chép lại tất cả các điểm được đưa ra trong từng tình huống khi có nhu cầu làm rõ ràng hơn. Lắng nghe là cực kì quan trọng, khi sự bất đồng xảy ra, rất dễ mắc sai lầm khi nói quá nhiều và nghe quá ít. Mỗi bên tham gia nên có cơ hội trình bày ngang nhau.

Làm rõ mục tiêu gặp gỡ

Từ các cuộc thảo luận, mục tiêu, lợi ích và quan điểm của cả hai bên cần được làm rõ. Cần thiết để lên danh sách thứ tự ưu tiên. Thông qua mục tiêu rõ ràng, có thể xác định và thiết lập mục tiêu chung.

Thương lượng hướng tới kết quả win-win

Giai đoạn này tập trung vào kết quả win-win mà cả hai bên cảm thấy hài lòng về cuộc đàm phán và cảm thấy quan điểm của cả hai đều được xem xét. Một kết quả win-win thường là kết quả tốt nhất, tuy nó không phải luôn luôn như vậy, nhưng thông qua đàm phán, nó là mục tiêu cuối cùng. Đề xuất các chiến lược và thỏa hiệp thay thế cần được cân nhắc ở thời điểm này. Thỏa hiệp thường là phương pháp thay thế tích cực có thể thu được lợi ích lớn hơn.

Thỏa thuận

Thỏa thuận có thể đạt được một khi quan điểm và lợi ích của cả hai bên đều được xem xét. Cần thiết để giữ một suy nghĩ cởi mở trong việc có được giải pháp. Bất cứ thỏa thuận nào cũng phải được làm một cách hoàn hảo, rõ ràng để cả hai bên nắm bắt những gì được quyết định.

Thực hiện hành động sau đàm phán

Từ thỏa thuận, một hành động sẽ được thực hiện, tiến hành thông qua quyết định. Nếu không đồng ý: Nếu quá trình đàm phán thất bại và thỏa thuận không thể đạt được, cần lên kế hoạch lại cho một cuộc họp tiếp theo. Điều này tránh tất cả các bên trở nên bị kích động, tranh luận, không chỉ lãng phí thời gian mà còn ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ công việc trong tương lai.

Bạn quan tâm chương trình này

Tham gia
khóa học ngay !

Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn về chương trình đào tạo này, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

error:
Liên hệ qua Email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0907.000.277