Học cách làm chủ bản thân, làm chủ cuộc đời

Bạn phải biết xây dựng kế hoạch lâu dài và kế hoạch ngắn hạn để hoàn thành những mục tiêu của mình. Bằng cách chia nhỏ mục tiêu bạn sẽ thấy mình có nhiều cơ hội đi đến thành công hơn so với việc chạy theo một kế hoạch dài hơi.

1.Phải xác định được đó là : Bạn là ai?
Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta không chỉ đưa ra một cái tên để khẳng định mà còn phải biết tính cách mình ra sao, mình thích gì, mong muốn gì và sẽ làm gì để đạt được nhưng điều đó. Đây mới chính là điều làm nên sự khác biệt của bạn với người khác.

2.Xác định mục tiêu sống, quan niệm sống và nguyên tắc sống của bạn?
Mục tiêu sống của tôi là hài hòa cuộc sống gia đình, công việc và xã hội, quan niệm sống của tôi là sống vui, sống hạnh phúc mỗi ngày và nguyên tắc sống đó là tôn trọng mình, tôn trọng người khác và yêu thương tất cả! Còn bạn thì sao?

3.Xây dựng lòng thoải mái và sự tự tin
Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy ngại ngùng khi tiếp xúc với người lạ, nhất là đám đông thì bạn sẽ không bao giờ đi đến thành công được. Bạn biết đấy, trong môi trường sống năng động và hiện đại ngày nay, bạn cần tạo nên cho mình một tâm thế thật thoải mái và tự tin để nếu có rơi vào những trang thái tiêu cực bạn cũng sẽ có những suy nghĩ tích hơn để thoát ra hoàn cảnh đó. Khi đứng trước đám đông, hãy trân trọng cơ hội đó vì qua đó mọi người sẽ biết nhiều về bạn và bạn cũng có cơ hội để quảng bá bản thân mình! Đừng nói không với những buổi thuyết trình bạn nhé!

 1. Định hướng cho tương lai của bạn.
  Bạn phải biết xây dựng kế hoạch lâu dài và kế hoạch ngắn hạn để hoàn thành những mục tiêu của mình. Điều đầu tiên đó là đề ra mục tiêu 2 năm, 5 năm, 10 năm…Bằng cách chia nhỏ mục tiêu bạn sẽ thấy mình có nhiều cơ hội đi đến thành công hơn so với việc chạy theo một kế hoạch dài hơi. Mục tiêu của bạn là gì?
 2. Vượt qua chính mình để đi đến thành công
  Mọi người ai cũng có những nỗi sợ hãi của mình, nhưng tất cả đều có cũng nguyên nhân đó là tâm lý không vững vàng, không đủ quyết tâm để “đeo bám” mục tiêu đã đề ra. Hãy vượt qua những nỗi sợ hãi của mình để bước tiếp tới thành công. Hãy để ngoài ta sự chế diễu của bạn bè đồng nghiệp, hãy để lại niềm tự hào của bố mẹ, bạn bè, người thân để được chính là mình, được tự do làm những điều bạn muốn. Dù bạn làm gì, đi đâu hay ở bất cứ nơi nào thì bạn hãy luôn nhớ rằng chỉ cần bạn sống tốt và sống hạnh phúc thì mọi người ai cũng sẽ ủng hộ bạn. Vì thế đừng mang gánh nặng vào mình để nhẹ nhàng đi tới thành công hơn, bạn nhé!
 3. Mở rộng lòng mình ra và kết nối với cộng đồng xung quanh.
  Cuộc sống của bạn không thể bị bó hẹp trong công việc. Hãy để hơi thở cuộc sống ôm ấp trái tim bạn, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy những điều tươi đẹp đang chờ đón bạn.Hãy tích cực tham gia những hoạt động công ichs, dù nó không mang lại lợi ích vật chất nhưng nó sẽ làm giàu đời sống tinh thần của bạn đấy!
  Khi làm chủ được bản thân rồi, bạn sẽ dễ dàng làm chủ cuộc đời và số phận của bạn. Cố lên bạn nhé, tương lai đang chờ đón chúng ta. Hãy học hỏi kỹ năng làm chủ bản thân để chúng ta có thể xoay chuyển vận mệnh và viết lại số mệnh của chính mình!

(ST)

error:
Liên hệ qua Email
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0907.000.277